Tuyệt chiêu để có tấm thiệp cưới đẹp lung linh

10
Tháng 11
2019

Tuyệt chiêu để có tấm thiệp cưới đẹp lung linh

Thiệp cưới là thành phần không thể thiếu trong ngày cưới của bạn. Tuy nhiên, làm sao có thể chọn một chiếc thiệp cưới đẹp lung linh thì cần phải có những mẹo hay. Bài viết sau sẽ giúp bạn chọn những chiếc thiệp cưới ưng ý nhất.

Trong tấm thiệp cưới mà cô dâu, chú rể gửi đến các vị khác chứa đựng rất nhiều thông điệp và ý nghĩa. Thiệp cưới không chỉ là lời thông báo sắp có một đám cưới diễn ra mà còn có cả thời gian, địa điểm diễn ra hôn lễ. Những chiếc thiệp cưới thể hiện thái độ chân thành, tôn trọng của cô dâu chú rể dành cho những vị khách mời của mình. Có thể nói, tấm thiệp cưới chính là bộ mặt đại diện cho cô dâu, chú rể nói lên thái độ tôn trọng của mình đối với mọi người. Đồng thời, cũng là những lời cảm ơn của cô dâu và chú rể đối người được nhận.

Thiệp cưới

Tuy nhiên, để có được một tấm thiệp phù hợp với sở thích của cả đôi bạn trẻ và người thân, phù hợp với nguồn ngân sách có hạn, chắc chắn bạn rất khó xử. Để giúp bạn xóa tan những lo lắng liên quan tới cánh thiệp hồng, chúng tôi sẽ đưa ra những bí quyết quan trọng giúp đôi bạn trẻ cùng người thân có được lựa chọn đúng đắn:

1. Đầu tiên, bạn lập một danh sách chi tiết các khách mời tham dự tiệc cưới. Số lượng thiệp mời bạn đặt nên nhiều hơn danh sách khoảng 30 – 50 chiếc để tránh việc phải in thêm, giá thành sẽ cao hơn.

2. Hiện nay, phần lớn các gia đình thường đưa thiệp cưới sau lễ ăn hỏi, tối thiểu trước đám cưới 5-7 ngày. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thông tin thiệp cưới trước đám cưới 2-3 tháng, và hoàn tất việc đặt in thiệp cưới trước khoảng 1 tháng để có đủ thời gian viết, đưa thiệp cưới tới khách mời. 

3. Bạn có thể tham khảo mẫu thiệp cưới bằng cách tìm kiếm trên mạng và nhờ bạn bè thiết kế cho mình để tiết kiệm chi phí (bạn sẽ chỉ mất tiền in và giấy). Đặc biệt, hiện nay cũng có một số hội nhóm tự làm thiệp cưới trên mạng internet, do đó bạn hãy gia nhập và lắng nghe ý kiến của họ nếu bạn muốn có một sản phẩm độc đáo của riêng mình.

Thiệp cưới

4. Hiện nay có rất nhiều mẫu thiệp cưới từ cổ điển đến hiện đai, màu sắc thì thanh lịch hoặc có thể độc đáo cá tính. Bên cạnh đó, cô dâu chú rể có thể lựa chọn 2, 3 mẫu thiệp khác nhau. Cũng có những trường hợp đôi uyên ương chọn một mẫu thiệp giản dị, theo phong cách cổ điển, truyền thống dành cho phụ huynh mời bạn bè, và một mẫu thiệp trẻ trung, cá tính với màu sắc ấn tượng, hình ảnh độc đáo cho cô dâu chú rể mời bạn bè, người thân trẻ tuổi. Tuy nhiên, các cặp đôi trẻ cần nhớ rằng, thiệp cưới không trang trí quá lòe loẹt, cầu kỳ. Thay vào đó, cần điểm nhấn để tạo ấn tượng với người nhận thiệp.

Thiệp cưới

5. Cho dù chiếc thiệp cưới có đẹp thì cũng sẽ trở nên vô duyên nếu tên khách mời không được viết đúng, đẹp. Để tạo sự sang trọng, nổi bật cần thiết, cô dâu chú rể thường dùng bút nhũ để viết tên khách mời trên thiệp. Màu bút, cỡ bút sử dụng phải phù hợp với kiểu chữ, màu sắc ruột thiệp cũng như phong bì (nếu có). Ví dụ, bạn nên dùng bút nhũ bạc, hoặc vàng nhẹ nếu thiệp màu xanh, đen; và chọn bút nhũ mực đỏ, xanh đậm với thiệp màu bạc, vàng nhạt. Phối màu phù hợp sẽ tạo được thiện cảm hơn cho khách mời.

6. Khi bạn nhận thiệp, nên kiểm tra khoảng 10 đầu thiệp bất kì để tránh việc nhận thiệp in lỗi, giấy xấu, thông tin trên thiệp bị sai.

 7. Chất lượng giấy là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới sự sang trọng, nền nã của tấm thiệp cưới. Vì thế, bạn nên lựa chọn loại giấy có độ cứng vừa phải, không quá cứng hoặc quá mềm, để thiệp vừa có dáng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Nếu bạn muốn sở hữu tấm thiệp lạ mắt, ấn tượng, hãy dùng giấy sần, hoặc được cán bóng thay vì dùng giấy trơn thông thường.

Bình luận

Vui lòng chờ

0
0292 3834 434 - 0913. 721 946 (Zalo)